Mẹo nhỏ Rã Đông Rươi an toàn nhất – Nhất định bạn cần biết!

Đối với một số gia đình, nhà hàng để có món rươi ăn quanh năm thì người ta thường làm đông rươi trong tủ đá. Do đó khi muốn chế biến các món ăn từ rươi việc đầu tiên đó là loại bỏ lớp đá trên rươi. Câu hỏi đặt ra là cách rã đông rươi an toàn nhất mà đầu bếp có thể sử dụng là gì?

Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời trọn vẹn, chính xác về cách rã đông rươi an toàn nhất.

Cách rã đông rươi an toàn nhất

Khi chế biến các món ăn từ rươi tươi bạn chỉ cần tuân theo các bước nấu ăn của món ăn đó là bạn có thể chế biến thành công. Tuy nhiên đối với rươi đông lạnh bạn cần nắm chắc những nguyên tắc chế biến để đảm bảo món ăn an toàn, không nguy hại cho sức khỏe.

Để rã đông rươi bạn nên cho rươi từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến khoảng từ 1 – 2 tiếng. Với thao tác này bạn vẫn đảm bảo con rươi còn nguyên giá trị dinh dưỡng đồng thời không nguy hại đến sức khỏe. Khi con rươi tan đá và chuyển dần sang màu hồng là bạn có thể mang rươi ra chế biến món ăn mà không cần phải rửa lại bằng nước sạch.

Xem hướng dẫn địa chỉ mua rươi tại Hà Nội chất lượng: https://dacsanbakien.com/dia-chi-mua-ruoi-o-ha-noi/

Trong quá trình rã đông rươi bạn không được sử dụng phương pháp rã đông rươi bằng việc ngâm rươi trong nước lạnh hoặc cho rươi tan đá bằng lò vi sóng. Việc thay đổi môi trường đột ngột của rươi vào trong nước hoặc môi trường nhiệt độ nóng chắc chắn rươi sẽ bị nhiễm độc. Khi bạn sử dụng rươi được rã đông từ 2 phương pháp trên có thể nguy hại đến sức khỏe. Vì vậy khi rã đông rươi bạn cần nắm chắc mẹo chế biến trên để có món ăn an toàn, có lợi cho sức khỏe.

Rã đông rươi dưới ngăn mát tủ lạnh
Rã đông rươi dưới ngăn mát tủ lạnh

Gợi ý cách cấp đông rươi để rã đông thuận tiện nhất

Việc rã đông rươi ngoài tuân thủ nguyên tắc để rươi từ từ tan đá thì bạn cũng cần có mẹo cấp đông an toàn. Khi rươi được cấp đông đúng cách thì khi muốn rã đông rươi bạn chỉ cần một thời gian ngắn. Do đó bạn cân cấp đông rươi theo những chú ý sau:

  • Khi chọn rươi cấp đông bạn nên chọn những con tươi sống .
  • Cần sơ chế sạch sẽ rươi trước khi cấp đông nhằm đảm bảo khi rã đông không phải cho rươi vào trong nước để sơ chế như vậy rươi dễ nhiễm độc.
  • Nên để rươi trong túi kín miệng hoặc túi được hút chân không, khi xếp rươi tránh xếp chồng chất lên nhau.
  • Tránh để chung rươi với các thực phẩm tươi khác vì các vi khuẩn ở thực phẩm tươi dễ xâm nhập vào rươi.
  • Không nên bảo quản rươi trong ngăn đá quá lâu.
Chọn rươi tươi sống, đóng hộp để cấp đông
Chọn rươi tươi sống, đóng hộp để cấp đông – Xem thêm sảm phẩm rươi Tứ Kỳ: https://dacsanbakien.com/san-pham/ruoi-tu-ky/

Cách rã đông rươi an toàn nhất sẽ cho bạn món ăn ngon đúng điệu đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng cao trong từng món ăn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ có những kinh nghiệm, lưu ý trong cách cấp đông rươi để việc rã đông diễn ra thuận tiện. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khoẻ!

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.