Du lịch Cô Tô ăn ốc hương xào tương

Cô Tô có nhiều hải sản có thể chiều lòng những thực khách sành ăn nhất khi tới du lịch đảo Cô Tô. Những hải sản tươi sống và chỉ Cô Tô mới có đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh du lịch Cô Tô với đông đảo khách du lịch.

Ốc hương xào tương Cô TôỐc hương xào tương Cô Tô

Ốc hương Cô Tô là một món ăn khiến bao thực khách phải xuýt xoa.Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi đến với một món ăn có phần dân giã của Cô Tô. Món ốc hương xào tương Cô Tô

Nguyên liệu chế biến món ốc hương xào tương Cô Tô: Ốc hương Cô Tô, cua Cô Tô tương, muối, đuowngf, hành lá, hành tây, ớt, lá chanh

Ốc hương bạn đem rửa qua vài lần với nước thật sạch và cho ốc hương vào chậu thêm chút ớt rồi ngâm khoảng 7 tiếng để ốc có thể nhả hết chất bẩn. Ốc sau khi ngâm lại xả nhiều lần nữa cho sạch và để khô nước.

Làm nóng chảo dầu và phi hành tây và tỏi, cho ốc hương vào xào cùng và thêm một chút dầu hào. Đậy nắp nồi và đun tiếp khoảng 10 phút thì cho gia vị vừa ăn, bạn lưu ý là tương đã mặn sẵn nên cho muối cho phù hợp. Đun cho tới khi thấy nước sốt đặc sánh như ý thì tắt bếp và trình bày ra đĩa. Chúc bạn thành công !

Cùng chúng tôi thưởng thức món mực Cô Tô chua cay, món ăn dịu mát ngày hè trên đảo Cô Tô.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.