Du lịch Cô Tô ăn mực chua cay ngon tuyệt

Mực Cô Tô thì có lẽ không còn xa lạ gì nữa với nhiều du khách du lịch Cô Tô 2014 giá rẻ. Từ mực Cô Tô có thể chế biến ra biết bao món ăn ngon thu hút và níu chân khách du lịch tới Cô Tô. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món mực Cô Tô xào chua cay cực kỳ thú vị. Nào ! Vào bếp thôi !

Mực xào chua cay Cô TôMực xào chua cay Cô Tô, ngon hơn khi ăn cùng tôm Cô Tô xào

Nguyên liệu làm món mực Cô Tô xào chua cay: Mực ống Cô Tô, ớt xanh, ớt cay, gừng, tỏi, hành lá, hành tây, nước xốt ngọt, đường, muối

Mực các bạn làm sạch rồi thái thành từng vòng mực khoảng cỡ 0.5cm. Trần qua mực với nước sôi có vài lát gừng, tỏi thái lát và ớt cắt lát xéo. Gừng thái nhỏ. Cho nóng chảo rồi cho hỗn hợp vừa thái trên vào phi thơm, cho thêm giấm và đường vào xào cùng cho món ăn được quyện lại.

// Cũng là một món ăn cay, hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món mực xào cay Cửa Lò, một đặc sản Cửa Lò.

Cho mực vào và xào trong khoảng 3 phút, cho muối vào vừa miệng rồi đảo đều, cho thêm hành lá rồi lại đảo thêm vài lượt và tắt bếp. Cho mực xào chua cay ra đĩa và dùng khi nóng. Mực chua cay dùng khi còn nóng sẽ cảm nhận được được từng miếng mực giòn trong miệng với đủ các vị: chua, cay, ngọt. Đặc biệt món này rất phù hợp với những ai thích ăn cay. Chúc các bạn thành công !

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.