Du lịch Cửa Lò – Canh ngao nấu đậu

Canh ngao nấu đậu không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn ít calo, đặc biệt lại ít năng lượng nên phù hợp với những người muốn giảm cân. Khi thời tiết se lạnh của cái lạnh Cửa Lò thì bát canh ngao Cửa Lò nóng hổi thơm mùi gừng sẽ giúp bạn cùng gia đình cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều trong chuyến đi du lịch Cửa Lò.

Canh ngao nấu đậu Cửa LòCanh ngao nấu đậu Cửa LòDu lịch Cửa Lò

Tham khảo:

Nguyên liệu:  Ngao Cửa Lò 600g Đậu 300g. Thịt muối, một vài lát gừng, hành lá và gia vị.

Ngao làm sạch, đánh sạch vỏ tránh trường hợp ngao nấu sẽ bị sạn. Cho chảo lên bếp  đung cùng một thia dầu ăn cho thêm hành và gừng đã đập dập vào phi thơm. Cho thịt muối đã thái nhỏ vào xào cùng cho săn lại. Thêm một bát nước vừa đủ để gia đình bạn ăn canh.

Nước canh đã pha chế đun sôi rồi sau đó cho đậu hũ đã cắt miếng vuông vào. Cho hai thìa gia vị. Đợi khi nước sôi lại thì cho ngao Cửa Lò vào chờ khi ngao Cửa Lò mở miệng có thể cho thêm chút tôm Cửa Lò cho ngọt nước.Cho bột canh và nếm sao cho canh vừa miệng là được, bạn cũng nên chú ý khi cho bột canh vào vì bình thường ngao Cửa Lò đã mặn rồi.

Rắc hành lá đã thái rồi tắt bếp. Múc canh ra một cách nhẹ nhàng vì có thể sẽ khiến đậu bị nát, món canh này nên ăn nóng với cơm sẽ ngon hơn.

Cùng chúng tôi tham khảo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò , cuốn cẩm nang sẽ giúp bạn rất nhiều khi đi du lịch Cửa Lò.

Xem thêm:

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.