Thú vị bát canh ngao Cửa Lò

Những cái nắng mùa hạ dường như làm mọi người thấy mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống của mình. Cũng chính vì thế mà mỗi khi hè về cũng là lúc du lịch biển phát triển. Du lịch Cửa Lò hè 2019 giá rẻ được rất nhiều du khách lựa chọn. Họ tới để được tham quan những di tích tại Cửa Lò, tắm trên bãi biển Cửa Lò và thưởng thức những món ăn thanh nhiệt của Cửa Lò. Bát canh ngao Cửa Lò đã để lại dấu ấn cho rất nhiều du khách đã từng một lần thưởng thức.

Bát canh ngao Cửa Lò

Bát canh ngao Cửa Lò

Tham  khảo:

Ngao thì có lẽ ai cũng đã từng được thưởng thức và canh ngao thì lại là một thứ quá đỗi thân quen, tuy nhiên cách nấu canh ngao Cửa Lò lại rất đặc biệt từ nguyên liệu cho tới cách chế biến món ăn này. Có món canh ngao nấu đậu Cửa Lò nhưng hôm này bạn hãy cùng chúng tôi đến với món canh ngao nấu chua cay. Điều khác biệt đầu tiên phải kể đến đặc trưng ẩm thực của người dân Cửa Lò.

Canh ngao thường ngày tại các gia đình Hà Nội thì bao giờ ngao cũng được luộc qua và tách vỏ lấy phần thịt để nấu canh. Còn canh ngao Cửa Lò thì lại để cả vỏ để nấu canh. Vậy là có một bát canh ngao và cách ăn cũng khác lạ. Bạn phải dùng tay để có thể khều từng con ngao rồi ăn, đây lại là một món ăn để cánh con trai nhẩn nha bên chén rượu cùng bạn bè rất được yêu thích, những con ngao này còn dai và tươi ngon, đậm đà mùi vị của biển.

Xem thêm:

Với món canh ngao của người Hà Nội thì thường dùng me và thêm chút hành hoa thì canh ngao Cửa Lò lại dùng quả chay, không dùng hành lá mà thay vào đó là lá lốt và lá diếp cá. Chính vì vậy khi đưa lên miệng bạn sẽ thấy một cảm giác khác lạ hơn rất nhiều so với bát canh thường ngày. Một vị chát chát và chua nhẹ nhàng tạo nên một sự khác biệt mà cũng thật đặc biệt.

Đến với du lịch Cửa Lò và phải rời đi là một điều mà ai đến đây cũng thấy tiếc. Tuy nhiên cuộc sống luôn là vậy. Và mỗi năm Cửa Lò lại để lại cho người ta nhiều kỷ niệm khó quên hơn. Ngoài canh ngao Cửa Lò bạn hãy cùng chúng tôi đến với một loại cá đặc sản của Cửa Lò, cá giò Cửa Lò của Đảo Ngư – Cửa Lò.

Bạn đọc xem thêm:

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.