Vị ngon ngọt của ốc nón Cô Tô

Một trong những món ăn nổi tiếng của Cô Tô và cũng là món ăn khiến nhiều du khách thích thú khi thưởng thức đó là món ốc nón Cô Tô. Ốc nón là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được một bát ốc nón Cô Tô để giải nhiệt mùa hè thì còn gì bằng. Có rất nhiều khách du lịch tới Cô Tô❤️ chỉ để thưởng thức món ốc này.

Ốc nón Cô Tô

Ốc nón Cô Tô

Ốc nón Cô Tô có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ngon, những món đơn giản nhất có thể kể đến là luộc và nướng. Với món luộc thì rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch ốc và cho vào nồi luộc chín. Ốc nón là một loại vỏ dày nên khi luộc cần được đảo đều tay thì ốc mới có thể chín đều.

Ăn món ốc nón Cô Tô luộc cũng tương tự như món ốc luộc ta thường ăn, đấy là dùng kim để khêu phần thịt của ốc và bỏ phần phân bên dưới rồi chấm với mắm ớt gừng. Ốc nón Cô Tô ốc hương Cô Tô có đặc điểm là rất giòn và ngọt. Một cảm giác xuýt xoa mỗi khi cho miếng ốc vào miệng.

Ốc nón Cô Tô nướng cũng là một món ăn được ưa chuộng, hãy tưởng tượng mùi thơm của những con ốc nướng được bốc lên nghi ngút trên bếp than, những tiềng xèo xèo của nước ốc chảy xuống than và ăn phải ăn từ từ vì sợ sẽ không còn ốc để ăn. Vừa nướng vừa ăn, một cảm giác rất thú vị đúng không nào ?

Với ốc nón Cô Tô thì cho dù bạn có làm đơn giản hay cầu kỳ thì món ốc này cũng rất ngon, vì vốn dĩ nó đã là một loại ốc rất ngon rồi, ùng với mực Cô Tô thì hiên nay ốc nón đang là món ăn bán rất chạy. Hãy tới du lịch Cô Tô và tận hưởng vị ngọt của loại ốc này bạn nhé !

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.