Du lịch Cửa Lò thưởng thức mọc cua bể

Biển Cửa Lò được nhắc đến như một biểu tượng du lịch nổi tiếng của mảnh đất xứ Nghệ. Nhưng Cửa Lò không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp tiềm ẩn trong nó mà còn bởi những tinh hoa ẩm thực khác biệt của mảnh đất này. Bạn hãy một lần đi du lịch Cửa Lò Nghệ An 2021 và nếm thử món Mọc cua bể xem sao, hẳn là bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon hiếm thấy.

Mọc cua bể Cửa Lò

Mọc cua bể Cửa Lò

Xem thêm:

Nguyên liệu:

Để có được món Mọc cua bể thơm ngon, đòi hỏi người chế bến phải rất cẩn thận bởi yêu cầu làm nên món này là phải tỉ mỉ và cầu kỳ.

Thịt cua bể được gỡ nhỏ, thêm vào đó một lạng thịt giã thật nhỏ, một chút tiêu, 1 tẹo hành khô hành khô, nước mắm loại hả hạng, một chút mộc nhĩ và nấm hương cho vào nữa thì vị của Mọc cua bể sẽ càng thêm ngon.

Nguyên liệu làm mọc cua đem trộn thật đều cho ngấm gia vị sau đó đắp vào đầy mai của con cua bể. Tiếp đó đặt mai cua bể vào nồi hấp rồi hấp chín. Sự cẩn thận cần nhất là phải canh chuẩn đến lúc nhân thịt cua vừa chín tới thì lấy lòng đỏ trứng gà phết lên lớp thịt sau đó hấp món Mọc cua bể thêm vài phút cho chín hẳn cả thịt cua lẫn trứng.

Trang trí món mọc cua bể

Trang trí món mọc cua bể

Tham khảo:

Khi bày ăn đĩa Mọc cua bể, người ta sẽ trang trí giống như con cua còn sống bằng cách cắm chân cua đã luộc chín vào mai. Bạn sẽ thích thú ngay từ lúc này và sau đó khi nếm món Mọc cua biển, mùi thơm của gia vị, vị ngọt tự nhiên của thịt cua nơi đầu lưỡi sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Món mọc cua bể thường được ăn luôn nhưng còn cách khác là bạn có thể kết hợp Mọc cua bể ăn kèm với Bánh đúc Nghệ An cũng là một cách ăn mới mẻ ngon lành mà bạn nên thử.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.