Học cách làm cua biển rang me Cửa Lò

Đi du lịch Cửa Lò hè này, bạn sẽ không chỉ được hòa mình vào làn nước mát lạnh, trong xanh mà còn được thưởng thức các món hải hấp dẫn.

Bạn thích hải sản nhỉ, cua biển là món khoái khẩu của bạn? Cùng làm món cua biển rang me mang phong cách du lịch Cửa Lò giá khuyến mại bạn nhé.

Cua biển Cửa Lò

Cua biển Cửa Lò

Tham khảo:

Nguyên liệu:

– 300g me chín bóc vỏ

– 3 con cua, chắc thịt

– Gia vị:

+ Đường

+ mắm ngon

+ ít bột bắp

+ tiêu

+ tỏi băm

– Mật ong

Link https://dulichcualonghean.com/am-thuc-cua-lo/thu-vi-bat-canh-ngao-cua-lo/ bạn sẽ được đọc về món canh ngao Cửa Lò ngon lành.

Cách làm:

– Dùng dao đâm yếm cua nhớ là lúc ấy khi chưa tháo dây cột cua nhé, chờ cho cua chết hẳn thì bạn tháo bỏ dây cột sau đó lấy bàn chải để chà rửa cua cho thật sạch tiếp đó bạn xả lại nước lạnh cho thật kỹ nhé.

– Bạn gỡ mai nhứng nhớ là nguyên gạch cua ở trong mai

– Đập sơ càng cua cho  hơi vỡ.

– Bạn chặt cua làm hai hoặc 4 tùy vào độ to nhỏ của cua.

– Ướp gia vị vào cua khoảng 1h để cho gia vị được ngấm vào gạch cua và từng xớ thịt của cua

Cua biển rang me Cửa Lò

Cua biển rang me Cửa Lò

Xem thêm: 

– Bước tiếp theo là bạn chiên sơ cua và mai của cua qua dầu thật nóng, rồi bỏ ra đĩa nhưng đừng chiên kỹ quá nhé, cua sẽ bị khô đấy.

– Làm sốt me: Bạn bọc me chín vào lược qua rây để bỏ được xác hột cũng như vỏ lụa. Tiếp đến bạn ngâm nước nóng lấy phần cơm me hơi sánh rồi cho mật ong và nước mắm vào nước me.

– Phi thơm tỏi rồi cho nước sốt me vào, thấy có đường thì bạn cho bột bắp vào nhé, nước sốt sánh lại thì bạn cho cua vào đảo đều, rim 1 lúc là được, làm y như thế với phần mai cua.

– Khi ăn thì bạn hãy lấy muỗng nhỏ để gỡ từng miếng gạch cua và dùng tay gỡ thịt chua rồi chấm mút với nước sốt, chà đảm bảo tuyệt ngon luôn.

Nếu bạn thấy món này lách cách và bạn ngại làm thì bạn hãy chọn tour du lịch Cửa Lò 2019 để vừa được ngắm bãi biển Cửa Lò tuyệt đẹp, vừa được ăn món này bạn nhé.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.