Khám phá đảo Hòn Ngư – Cửa Lò

Đảo Hòn Ngư hay còn được biết đến với tên gọi đảo Song Ngư là một địa điểm du lịch mới nằm cách bãi biển Cửa Lò hơn 4 km. Ở đây có 2 hòn đảo: hòn nhỏ cao 88m, hòn lớn cao 133 m từ lâu đã là đề tài hấp dẫn cho nhiều nhà thơ, nhà văn. Theo người xưa, Ðảo Hòn Ngư là một nơi có phong thủy tốt, là một vùng địa linh nhân kiệt. Vua Lê Thánh Tông cũng rất hay đi tuần và nghỉ ngơi để ngoạn cảnh đẹp thơ mộng nơi đây.

Đảo Hòn Ngư là một địa điểm du lịch mới ở Cửa Lò

Đảo Hòn Ngư là một địa điểm du lịch mới ở Cửa Lò

Cửa Lò là một trong những bãi tắm khá dài của Việt Nam với độ dài trên 10km. Bãi tắm Cử Lò với độ dốc thoai thoải, những bãi cát trắng phẳng mịn và làn nước trong và sạch cùng những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt đã tạo nên một điểm du lịch biển hè hấp dẫn và lý tưởng nhất ở Việt Nam. ( Nguồn https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-cua-lo-2-ngay-goi-sieu-re-tu-ha-noi-khach-doan/ )

Khi lên đảo, du khách sẽ rất thích thú khi nhìn ngắm những bãi sỏi trải dài hàng km. Trong chuyến du lịch Cửa Lò hè này nếu muốn tắm biển du khách có thể ra bãi Tắm Tiên với nước trong xanh biếc. Đặc biệt, du khách còn có thể thưởng thức món cá giò ngon tuyệt.
Trên đảo còn có chùa Ngư được xây dựng từ thời Nhà Trần. Phía trước chùa là chùa là 2 cây lộc vừng cành lá xum xuê. Theo như người xưa nói thì chúng đã có lịch sử 600 năm tuổi. Ở chính giữa của chùa là giếng Ngọc. Nơi đây có nguồn nước vừa ngọt vừa mát, chuyên dùng để nấu rượu Song Ngư ngon nức tiếng.

Click here để học cách làm cua biển rang me Cửa Lò.

Chùa Ngư được bao quanh bởi cây cối cành lá xum xuê

Chùa Ngư được bao quanh bởi cây cối cành lá xum xuê

Tham khảo:

Trong chùa Ngư tuy không có người, nhưng lại rất sạch sẽ, ngăn nắp. Đây là nơi thờ đức Phật và Sát Hải đại vương Hoàng Tá Thốn – vị tướng thủy của Nghệ An, người có công trong việc đánh giặc Mông Nguyên. Đến chùa, du khách không những thắp hương cầu an lành cho gia đình mà còn được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đẹp đẽ trên đảo và thưởng thức món cá giò bảy món cùng rượu Song Ngư vô cùng ngon.

Cùng khám phá các tour du lịch Cửa Lò hấp dẫn tại đây: https://dulichcualonghean.com/.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.