Đảo Hòn Ngư – Nét mới lạ của du lịch Cửa Lò

Đảo Hòn Ngư (hay còn gọi là đảo Song Ngư) cách biển Cửa Lò khoảng 4km là nét mới lạ của du lịch biển Cửa Lò, Nghệ An thu hút khách du lịch tới đây.

Đảo Hòn Ngư nhìn từ trên cao

Đảo Hòn Ngư nhìn từ trên cao

Xem thêm: Những nét đẹp huyền bí của du lịch cửa lò tại link: https://dulichcualonghean.com/

Đảo Hòn Ngư gồm 2 hòn lớn nhỏ, hòn lớn cao 133m còn hòn nhỏ cao 88m, mỗi hòn lại có vẻ đẹp độc đáo riềng của nó. Vẻ đẹp dịu dàng, hoang sơ nhưng không kém phần huyền bí của nó đã là nguồn cảm hứng của biết bao nhiêu nhà văn , nhà thơ cho ra nhiều áng ăn để đời như nhà thơ Phan Huy Chú, Bùi Dương Lịch hay vua Lê Thánh Tông đã viết: 

“Biển rộng khí yên hơi ngớt lặng,

Âu nằm bãi vắng giăng đang say.

Ba tòa u nhã đều thiêng lạ,

Ðảo cá lô nhô biếc phủ dài.”

Vẻ đẹp của đảo Hòn Ngư là nét chấm phá đem đến cho du lịch Cửa Lò vẻ đẹp say đắm lòng người. Sự hiện diện của nó khiến du khách cảm thấy thú vị khi tới đây du lịch. Xét về cảnh quan nhờ có đảo mà cảnh biển của Cửa Lò đẹp hơn, hài hòa hơn, làm xao động lòng người hơn.

Tham khảo:

Đến đảo ngoài được tắm biển, tận hưởng không khí trong lành, du khách còn có thể leo núi, ngồi thuyền đi quanh đảo thăm thú cảnh đẹp, thăm khu nuôi cá Dò Đảo Ngư. Hay đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII của du lịch biển Cửa Lò nằm ở phía Tây của đảo là chùa Thượng, chùa Hạ tận hưởng dòng nước trong veo, ngọt lịm, mát lạnh của Giếng Ngọc. Nhưng thú vị nhất vẫn là ngồi thuyền thúng câu mực nhảy – một dịch vụ giải trí đã làm nên thương hiệu du lịch Cửa Lò bao năm qua. Đến đây, bạn còn được thưởng thức nhiều món đặc sản biển Cửa Lò, đặc biệt là món ốc rồng nổi tiếng.

Nếu như bạn đã đi cửa lò rồi thì có thể tham khảo thêm tour du lịch cát bà 2019 đang được du khách trong và ngoài nước lựa chọn

Chùa trên đảo Hòn Ngư

Tham khảo bài viết: 

Vào những chiều hoàng hôn, biển lặng bạn có thể đi dạo dọc bờ biển. Vào lúc đó nơi giao nhau giữa trời và biển nhuốm một màu vàng óng, cảnh thiên nhiên hùng vĩ vô cùng tráng lệ. Sự hài hòa giữa đất trời và biển cùng làn gió mát lành mặn mòi hương vị của biển cả sẽ khiến bạn thư thái, khoan khoái đến lạ kỳ, giúp bạn quên đi những mệt mỏi của cuộc sống thường nhật trong lòng nhẹ nhàng hơn hẳn.

Nếu muốn đến Cửa Lò thăm đảo Hòn Ngư, bạn có thể tham khảo các tour du lịch Cửa Lò giá rẻ tại đây.

Tham khảo:

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.