Du lịch Sapa – Đi chợ tình Sapa

Chợ là nơi mua và bán nhưng ở chợ tình Sapa chẳng ai mua cũng chẳng ai bán, chỉ đơn giản là một nơi gặp gỡ hẹn hò của các cô gái, chàng trai. Họ gặp gỡ, yêu mến nhau và nên duyên tại chợ tình. Chính nét đặc sắc đó đã làm nên một chợ tình Sapa nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với du lịch Sapa hè 2019 vào những ngày cuối tuần.

Chợ tình Sapa

Xem thêm:

1. Nguồn gốc của chợ tình

Mỗi tuần người dân Sapa có một phiên chợ họp để trao đổi mua bán hàng hóa vào sáng Chủ Nhật. Chỉ có một phiên chợ mỗi chủ nhật hàng tuần để người dân có thể mua sắm những đồ dùng cần thiết trong nhà nên chợ này rất đông. Những bản làng của Sapa cách rất xa nhau nên để đến được phiên chợ vào sáng sớm chủ nhật thì người ta phải đi một quãng đường rất xa, thậm chí là mang theo hàng hóa đi từ hôm trước (thứ 7). Đến đây họ nghỉ ngơi và phát sinh những cuộc gặp gỡ rồi hẹn hò với nhau. Từ đó phát sinh nên chợ tình Sapa mỗi tối thứ 7 hàng tuần – nét văn hóa đặc sắc riêng có của Sapa.

Đặc biệt, hè này bạn có thể tham khảo điểm du lịch cát bà hải phòng đang thu hút rất đông khách tham quan

2. Chợ tình Sapa hiện nay

Ngày nay thì chợ tình Sapa vẫn giữ nguyên được nét đặc sắc có nó từ ngày xưa. Khi đến chợ tình bạn sẽ bắt gặp những cô gái quấn khăn đỏ,diện những bộ quần áo thuê hoa văn sặc sỡ, đeo trang sức và gắn nhiều đông xu lủng liểng ở vai áo, mỗi bước đi của họ sẽ phát ra âm thanh của lục lạc bằng đồng gắn trên khăn va vào nhau nghe rất vui tai. Đối tượng hẹn hò của họ là những chàng trai người Dao, Mông trong trang phục áo Chàm, khăn cùng màu, tay đeo đồng hồ và vác trên vai chiếc đài catssette.

Tham khảo các điểm du lịch giải trí khác tại đây.

Ở nhiều góc bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều chàng trai xúm quanh một cô gái, họ đưa chiếc catssette của mình lại gần cô gái để cho cô nghe những khúc hát tỏ tình phát ra từ đó. Cô gái e lệ xấu hổ lấy tay che mặt nhưng vẫn khe khẽ hát theo. Họ mở đài cho cô gái nghe, tán tỉnh hoặc tặng quà kỉ niệm. Cô gái không thích sẽ trả quà và bỏ chạy nhưng sẽ bị kéo lại – động tác được coi là màn tỏ tình quyết liệt của chàng trai. Cho đến khi  chọn được một chàng trai, cô gái sẽ trao cho chàng trai đó đồ vật để đỉnh ước, có thể là khăn tay, nhẫn, vòng… Khi màn đêmyên tĩnh buông xuống bạn của cô gái đó sẽ dần cô trở lại trao gửi cho chàng trai đó và sau đó họ đi đâu thì chỉ có những bụi cây kia mới biết.

Nếu bạn muốn đến Sapa để tìm hiểu văn hóa chợ tình Sapa độc đáo, có thể tham khảo: http://dulichsapalaocai.net/tour-sapa/tour-sapa-thien-duong-tinh-yeu-2-ngay-3-dem/

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.