Du lịch Cửa Lò – Một vùng huyền tích

Cửa Lò là nơi được thiên nhiên ưu ái cho nhiều danh lam thắng cảnh. Với thế đất “lưỡng long triều châu” , mảnh đất này được xem là viên ngọc xanh của biển Đông với nhiều nét văn hóa , lịch sử và huyền tích kỳ bí.

Cửa Lò là vùng đất được hình thành và khai phá từ sớm , ở vào vị trí địa lý thủy bộ đều thuận lợi , lại là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh. Mảnh đất nằm giữa hai con sông lớn là sông Lam ở phía Nam và sông Cấm ở phía Bắc , còn phía trước mặt là biển Đông. Trông về phía xa , bên phải là núi Thạch Động vươn cao , còn bên trái có đảo Song Ngư và Hòn Mắt trông về. Các ngọn núi như Bảng Nhãn , núi Kiếm , núi Lò , hòn Song Ngư đều chầu xung quanh làm trấn phong che chắn là những nét riêng của Cửa Lò.

Huyền tích Cửa LòCửa Lò – Vùng đất huyền tích

Vùng đất du lịch Cửa Lò bốn mùa với núi non , bể sông hùng vĩ đã nung đúc , sản ra đời dồi dào con người kiệt xuất. Lịch sử dân tộc ghi nhận hào kiệt ở mảnh đất này từ văn tới võ , từ y học tới kỹ thuật không có lẽ nào không có. Cửa Lò có núi Kiếm , núi Cờ tạo nên khí thiêng cho sự phát đạt về đường võ: đây là nơi ra đời các võ tướng kiệt xuất của dân tộc như Cương Quốc công Nguyễn Xí , Thái bảo Nguyễn Sư Hồi. Dòng họ Nguyễn Đình hậu duệ Nguyễn Xí có tới hàng chục người được phong tước Quận công và tước Hầu. Thời hiện đại , Cửa Lò còn có 4 chiến sĩ cách mạng mang quân hàm cấp tướng là Hoàng Đan , Hoàng Khuê , Hoàng Miện và Lê Xuân Kiện cùng nhiều người mang quân hàm cấp tá khác…

Một trong những giải pháp tối ưu cho việc đẩy mạnh sức hút đối với khách du lịch tại Cửa Lò là việc liên kết loại hình du lịch biển (VD: Biển Cửa Hội…) – danh thắng với du lịch tâm linh – tập quán. Theo báo cáo sơ bộ hiện tại trên địa bàn Cửa Lò có đầy đủ các loại hình di tích-danh thắng , trong đó có tới 3 di tích được cấp bằng di tích lịch sử , văn hóa cấp nhà nước và hàng chục di tích lịch sử cấp tỉnh khác. Dựa vào những lợi thế này để khơi dậy tiềm năng , phát triển thế mạnh , làm cho bạn bè năm châu thấy được truyền thống văn hiến văn vật tại đây , song song khơi dậy tính khám phá , tìm tòi và hướng về những giá trị văn hóa nhân văn tốt đẹp.

Tham khảo các tour du lịch Cửa Lò tại đây: https://dulichcualonghean.com/

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.