Các điểm tham quan tại Cửa Lò, Nghệ An

Bãi biển dài gần 10km, thoải, bãi tắm đẹp, độ măn 3.4 – 3.5%. Bãi tắm chia làm 3 bãi nhỏ: bãi tắm Lan Châu, bãi tắm Xuân Hương, bãi tắm Song Ngư. Ngoài ra bãi biển còn có nguồn hải sản phong phú.

  • ĐẢO LAN CHÂU

Là đảo đá cách bờ 100m (khi nước dâng). Đảo Lan Châu có hình dáng như một con cóc khổng lồ đang vươn mình ra biển khơi. Đảo có cầu cảng và bãi đá đẹp hoang sơ, thoải mái cho du khách chụp hình.

Đảo Lan Châu nằm ngay sát bờ biển, tiếng địa phương còn gọi là Rú Cóc, vì đảo có hình dáng như một con cóc khổng lồ đang vươn mình ra biển khơi. Đảo Lan Châu chia bãi tắm du lịch Cửa Lò Nghệ An thành hai khu vực riêng biệt. Điều đặt biệt là khi thuỷ triều lên, tất cả chân đảo chìm dưới nước biển, khi thuỷ triều xuống, phía tây hòn đảo nối với đất liền thành bán đảo. Phía đông là những vách đá lô nhô trải dài ra phía biển, do sự bào mòn của gió và sóng tạo cho những hòn đá này có những hình thù kỳ thú. Trên đỉnh cao của đảo có lầu nghinh phong của vua Bảo Đại, từ vị trí này có thể quan sát toàn cảnh Thị xã, cảng Cửa Lò và phóng tầm mắt ra biển khơi bao la.

Đảo Lan Châu

Đảo Lan Châu

Làng sen quê Bác: đã tới với Cửa Lò – Nghệ An thì có lẽ bạn không thể bỏ lỡ cơ hội một lần được về thăm làng Sen quê Bác nơi mà Bác đã sinh ra và lớn lên. Để tận hưởng những giây phút thanh bình thư thái với một niền tự hào vô tận bạn cần di chuyển khoảng 35km nếu như đi từ Cửa Lò. ( Nguồn dulichkhatvongviet )

Hiện nay, Đảo Lan Châu đang được quy hoạch thành khu du lịch cao cấp và thể thao nước, sắp tới nơi đây sẽ được xây dựng cầu tàu phục vụ khách du lịch tham quan Đảo Ngư, Đảo Mắt và các tuyến du lịch biển. Cửa Lò được Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam:Với chiều dài gần 10 km, được bao bọc bởi hai con sông ở hai đầu, độ dốc thoải đều, nước biển trong xanh, sóng vừa phải, độ mặn thích hợp là những đặc điểm mà không phải bãi tắm nào cũng có.  Bãi tắm Cửa Lò chia thành ba bãi nhỏ: Bãi tắm Lan Châu (ở phía Bắc), Bãi tắm Xuân Hương (ở giữa) và Bãi tắm Song Ngư (ở phía Nam).

Tham khảo:

 Hiện nay, khu vực khai thác du lịch chủ yếu ở Bãi tắm Xuân Hương. Vì vậy tiềm năng bãi biển Cửa Lò còn rất lớn. Trong tương lai, hai bãi tắm còn lại sẽ được đầu tư xây dựng các du án du lịch cao cấp như: khu resort, thể thao nước, Công viên thế giới tuổi thơ, Khu liên hiệp du lịch-thương mại-thể thao, Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Bảo tàng hải dương học… Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ đưa du lịch Cửa Lò hoạt động quanh năm, tăng thêm thu nhập, giải quyết nhiều việc làm cho người dân địa phương.

  • ĐẢO NGƯ

Đảo Hòn Ngư nằm cách bờ hơn 4km với 25p đi thuyền, đảo gồm hai hòn lớn nhỏ giống như hình hai con cá, tục gọi là núi Song Ngư, người dân địa phương thường gọi là Đảo Ngư hay Hòn Ngư. Trên đảo có chùa Song Ngư nằm ở phía tây nổi tiếng linh thiêng. Trên đảo có Bãi Chùa được xây dựng ở thế kỷ thứ XIII gồm Vườn chùa  và các chùa đẹp và linh thiêng; Vườn chùa có nhiều cây xanh cổ thụ như: Đại, Mưng, Dưới, có 2 cây lộc vừng khoảng 700 năm tuổi và 01 giếng nước ngọt gọi là Giếng Ngọc.

Khu du lịch sinh thái Cửa Hội: cách Cửa Lò 5km dọc theo bờ biển, Cửa Hội là nơi sông Lam đổ ra biển. Khu du lịch được quy hoạch cạnh rừng phi lao xanh mát, còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ yên tĩnh.

Ngoài ra, du khách có thể kết hợp chuyến đi nghỉ ngơi du lịch Cửa Lò giá rẻ với việc tham quan Khu di tích lịch sử Kim Liên – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh: cách Vinh khoảng 20km, cách Cửa Lò khoảng 40km. Khu di tích lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa – lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình Bác với các di tích tiêu biểu như nhà tranh nhỏ của cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan; ngôi nhà của ông bà ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh (cụm di tích Hoàng Trù); nhà ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (làng Sen); phần mộ bà Hoàng Thị Loan ở Động Tranh trên dãy Đại Huệ.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.