Du lịch Tuần Châu ăn mực xào bắp non

Tuần Châu từ lâu đã là một điểm hẹn du lịch của nhiều du khách mỗi độ hè về, du khách tới du lịch đảo Tuần Châu không chỉ muốn tìm cho mình những cảm giác thư thái lênh đênh trên những con sóng biển Tuần Châu, vui chơi trong những khu vui chơi tại Tuần Châu mà bên cạnh đó còn để thưởng thức những món đặc sản Tuần Châu với nhiều hương vị lôi cuốn.

Mực xào bắp non Tuần ChâuMực xào bắp non Tuần Châu

Mực Tuần Châu hay mực Hạ Long trước nay vẫn được coi là đặc sản của vùng này. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món mực xào bắp non Tuần Châu, một món ăn khá độc đáo của hòn đảo này.

Nguyên liệu chế biến món mực Tuần Châu xào bắp non: Mực ống Tuần Châu, cá khô Tuần Châu, bắp non, cà rốt, ớt sừng thái sợi, gừng giã nhỏ, satế, tương ớt, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Mực bạn bỏ ruột và khía cạnh caro trên thịt mực và cắt miệng 4cm ướp cùng nước mắm và hành tỏi băm, thêm chút sa tế.

Bắp non cắt nhỏ, cà rốt thái que khoảng 5cm, hành lá thái khúc, ớt đập dập trần sơ bắp non với nước muối và sau đó cho vào nước lạnh, để khô ráo. Trong lúc chờ khô ráo bạn cũng có thể tranh thủ chế biến món tôm xào măng Tuần Châu cũng rất nhanh chóng.

Pha hỗn  hợp đường, mì chính, tương ớt, nước mắm và phi thơm phần gừng và ớt. Cho mực vào xào cùng cho tới khi thấy mực vừa săn thịt, cho bắp non vào xào cùng cùng với hỗn hợp kia. Xào cho tới khi thấy mực chín thì tắt bếp và trình bày ra đĩa, thêm chút hạt tiêu và dùng khi còn nóng.

 

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.