Du lịch Cửa Lò ăn mực né

Cửa Lò là vùng biển mà ở đây bạn có thể mua mực với chất lượng ngon nhất cũng như với giá phải chăng. Du lịch biển Cửa Lò đã từ lâu gắn với những món ăn được chế biến từ mực.

Mực né Cửa LòMực né Cửa Lò

Những thực khách khi được du lịch tới Cửa Lò đều không quên mua cho mình một vài con mực mang về làm quà hay thưởng thức những con mực từ lúc nó còn nhảy tanh tách. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món có cái tên khá lạ tai: mực né Cửa Lò.

Nguyên liệu chế biến món mực né Cửa Lò: Mực lá Cửa Lò, ốc Cửa Lò, nấm linh chi, hành tây, ớt sừng thái sợi nhỏ, mè, đường, muối, ớt băm nhỏ, tỏi phi, hạt nêm, nước sốt mazonoe

Đầu tiên mực bạn khía cạnh giống hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực vừa thái với dầu mè và ớt thái nhỏ, đường, hạt nêm, nước xốt mazonoe để khoảng nửa tiếng cho ngấm

Hành tây cắt hình múi cau và bông cải tách miếng sao cho vừa ăn, trần sơ bông cải qua nước sôi rồi mang ra ngâm ngay với nước đá và để khô ráo nước. Cho đĩa gang lên bếp và cho dầu ăn, đung nóng rồi cho hỗn hợp mực và rau củ quả vào rồi đảo chín đều, tắt bếp và cho tỏi phi, nước sốt mazonoe rồi trộn đều, cho thêm chút ớt thái sợi lên trên là có thể dùng được món mực xào cay Cửa Lò này. Chúc các bạn có một món mực né Cửa Lò ngon miệng.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.