Du lịch Cửa Lò thưởng thức cá nướng than hoa

Khu du lịch Cửa Lò không chỉ nổi tiếng bởi hải sản biển tươi ngon, phong phú mà ngay cả đồ nướng cũng hấp dẫn không kém. Cá nướng Cửa Lò bằng than hoa là một trong những thức ăn như thế. Cá được nướng bằng than hoa, vẫn giữ được độ béo ngậy, thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ xưa đến nay, người dân thuộc du lịch Cửa Lò ngoài sống bằng những nghề dịch vụ thì đánh bắt, chế biển hải sản là một trong những nghề chủ đạo. Nếu bạn đã có dịp đi tour Cửa Lò thì bạn hẳn không còn xa lạ  gì với nghề nướng cá của người dân nơi đây.

Cửa Lò hiện có trên 200 hộ tham gia làm nghề nướng cá, tập trung ở 3 phường: Nghi Thủy, Nghi Tân và Nghi Hải. Để kịp sản xuất số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dân và các tiểu thương đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh thành, hàng trăm lò nướng cá ở Cửa Lò đang hàng ngày hoạt động hết công suất, huy động nguồn lao động tại chỗ để nướng cá bằng than hoa.

Du lịch Cửa Lò thưởng thức cá nướng than hoa

Du lịch Cửa Lò thưởng thức cá nướng than hoa

Nướng cá tưởng chừng như là một công việc đơn giản những trên thực tế nó lại không hề đơn giản chút nào. Cá được nứơng và đem phơi làm sao cho vừa ngon, vừa đẹp mà vẫn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mới là điều quan trọng.
Ngày nay, sản phẩm cá nướng đã xuất hiện tràn lan trên thị trường, chúng ta có thể dễ dàng mua cho mình những suất cá nướng bằng than hoa nhưng nếu xét về chất lượng, mẫu mã và đảm bảo vệ sinh thì không sản phẩm cá nướng nơi đâu có thể cạnh tranh được với cá nướng than hoa khu du lịch Cửa Lò.

Trung bình một ngày, mỗi cơ sở chế biến cá nướng tại Cửa Lò nướng khoảng 2 tạ cá thu. Thế nhưng, vào những ngày giáp Tết,  còn số này được nhân lên gấp đôi, có khi là gấp ba mới đảm bảo yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Để cho ra lò sản phẩm cá nướng tươi ngon, những người làm nghề nướng cá tại khu du lịch Cửa Lò luôn chú trọng đến từng khâu chế biến. Công việc của họ bắt đầu bằng việc thu, mua cá từ các đội tàu, đem về cắt từng miếng, rửa sạch, chờ ráo nước rồi đem nướng trên than hoa. Không chỉ làm đúng quy trình, để có màu vàng đẹp, bắt mắt và vị ngọt đậm, người nướng cá phải trở tay đều và liên tục mới cho ra lò những miếng cá ngon… Cá nướng bằng than hoa dễ bảo quản, dễ vận chuyển, không tẩm ướp các chất phụ gia.. nên ngày càng được nhiều người ưu chuộng.

Nhà này đến nhà khác, đời nay kế đời sau, cho đến nay, sản phẩm cá nướng bằng than hoa đã trở thành sản phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực riêng của người dân vùng biển Cửa Lò.

Du khách khi lựa chọn tour du lịch Cửa Lò làm nơi dừng chân những ngày nghỉ phép thì đừng quên chọn cho mình những miếng cá thu nướng than hoa thơm ngon ở nơi đây làm quà về cho người thân và bạn bè ở nhà nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nhớ đến họ bằng những món quà thú vị, nổi tiếng nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng phải không? Tham khảo một số địa chỉ quán ăn ngon ở du lịch Cửa Lò.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.