Du lịch Đồ Sơn 2021

Đến Nghệ An du khách hẳn không quên được địa điểm du lịch nổi tiếng là Cửa Lò, du khách đến đây mà không đi du lịch Cửa Lò thì cũng như chưa từng đến Nghệ An.

Hè đến rồi, chắc chắn những địa điểm du lịch như Cửa Lò, Sầm Sơn đang rất hấp dẫn du khách. Đến với Hải Phòng, bạn sẽ không thể nào bỏ qua được khu du lịch Đồ Sơn hấp dẫn.

Du lịch Đồ Sơn 2020 đang là một trong những khu du lịch biển khá nổi danh ở nước ta. Bán đảo Đồ Sơn nằm trên miền cổ lục địa chạy dà 22,5 km ven biển từ cửa sông Cấm đến cửa Văn Úc. Người xưa hình tượng hoá Đồ Sơn như đầu rồng đang huớng về viên ngọc là đảo Hòn Dấu đuôi quẫy ra khơi xa làm thành đảo Bạch Long Vĩ. Đồ Sơn là một vùng biển bán sơn địa , tựa chốn bồng lai , là mơi nghỉ ngơi du lịch của con người từ cổ xưa. Đồ Sơn hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành của gió , cái đậm đà của biển và một cảnh vật tự nhiên đầy hữu tình. Không phải không hẹn mà có mà khu du lịch Đồ Sơn được chọn làm nơi nghỉ dưỡng của các bậc vua chúa ngày xưa và cá quan lại thời Pháp.

liên hoan du lịch đồ sơn

Hình ảnh liên hoan du lịch ở Đồ Sơn

Đồ Sơn chia làm 3 khu , đều có bãi tắm biển , đồi núi , rừng thông yên tĩnh , thoáng mát. Khu I , có 3 bãi tắm chứa được hàng chục ngàn người với nhiều khách sạn lớn. Theo đường giao thông dọc bờ biển đến khu II , bãi tắm tuy hẹp hơn nhưng mịn màng hơn , có nhiều khách sạn và nhà vườn ẩn mình trong rừng thông , có tòa nhà của ông vua cuối cùng nhà Nguyễn là Bảo Đại. Khu III có bãi tắm nhỏ , cạnh đó là nhà hàng kiến trúc như một ngôi chùa , nên còn làm gọi là Pagodon. Trên đồi thông lấp ló một số nhà vườn mới xây , đầy đủ tiện nghi cho khách du lịch nghỉ mát dài ngày ở khu du lịch Đồ Sơn. Những khách du lịch đã đến đây trong các chuyến tham quan du lịch Đồ Sơn 3 ngày 2 đêm đều rất thích nơi này.
Đồ Sơn cách trung tâm Hải Phòng khoảng 20km về phía Đông Nam , nơi có núi đồi trùng điệp quy tụ trong thế cửu long tranh châu , là một vùng đất tốt theo thuyết phong thuỷ của người xưa. Đồ Sơn không chỉ có vịnh đẹp với những bãi cát dài vời vợi mà còn là miền hoa trái sum suê , cây xanh ngoài tầm mắt. Sách Đồng Khánh phong thuỷ chí lược có nhắc đến loại dứa ngon của Đồ Sơn và gọi nó là bách nhãn lê ( lê trăm mắt ). Sách Dư địa chí của Nguyễn Trãi ( thế kỷ 15 ) có chép về các loại dược chất quý và thú quý ở vùng này. Rừng Đồ Sơn ngày ấy có rất nhiều:hươu , nai và hoẵng. Biển Đồ Sơn có nhiều loài cá và các hải sản đặc biệt là : chim , thu , nhụ , đé , song , ngừ , tôm lớt , tôm nương , tôm hùm , tôm sắt , cua biển , bề bề…

Đồ Sơn còn hấp dẫn du khách bốn phương bởi sự nức danh với các di tích và danh thắng hoà quyện trong không gian đầy thơm tho của núi , biển , mây trời. Ở đó có cái đẹp của tự nhiên , của con người hiện hữu trong từng ngọn núi , bãi biển với những huyền thoại đầy bí mật tạo nên vẻ đẹp nên thơ cho Đồ Sơn hấp dẫn khách du lịch.
Đi dọc khu nghỉ mát Đồ Sơn qua khu 1 , khu 2 , khu 3 bạn sẽ được ngắm không chán cảnh vật sản vật phong phú của núi và đại dương , của rừng cây và bãi cát , của sự sôi động và yên tĩnh. Với 2450m bờ biển đầy cát mịn màng là những bãi tắm khá lý tưỏng dành cho khách du lịch vào những ngày hè nóng nực , nước biển ở khu du lịch Đồ Sơn không trong xanh như những bãi biển khác nhưng với độ mặn vừa phải sẽ làm cho da bạn không bị cháy nắng cho dù bạn tắm biển vào lúc mười hai giờ , chính vì điều đó mà biển Đồ Sơn vẫn là sự lựa chọn của nhiều du khách trong và ngoài nước.
Hàng năm ,     Đồ Sơn còn là nơi diễn ra hội lễ chọi trâu độc đáo vào ngày 9 tháng 8 âm lịch. Là người Việt Nam , dù chưa một lần được đến Đồ Sơn , nhưng ai cũng biết Đồ Sơn qua câu ca dao truyền khẩu:” Dù ai buôn đâu , bán đâu . Mồng chín tháng tám chọi trâu thì về . Dù có ai bận rộn trăm nghề. Mồng chín tháng tám thì về chọi trâu .
Là khu du lịch biển nức danh ở phía Bắc , với đặc thù địa hình núi rồng uốn và cảnh quan sơn thủy tình: tình ý , Đồ Sơn hiện là nơi chốn với nhiều cảnh đẹp được nhiều người lựa chọn.  êm ả trong yên tĩnh , âm thanh êm tai dễ chịu bên bản nhạc không lời chuyên đề về biển tin  rằng Đồ Sơn sẽ không còn là cái tên xa lạ với du khách gần xa. Hãy đến đây và cảm nhận những nét đẹp đó, đặc biệt là tham quan các khu di tích ở Đồ Sơn.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.