Kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường đèo dốc

Địa hình dốc trong thời tiết mưa phùn đầu năm, có thể khiến tay cầm lái ít kinh nghiệm gặp khó khăn. Những chuyến đi đường dài khó mà tránh khỏi những đoạn đường đèo núi, địa hình dốc núi cùng với thời tiết mưa phùn gây cản trở cho lái xe. Vì thế khi di chuyển trong điều kiện đó bạn nên bỏ túi những kinh  nghiệm lái xe ô tô trên đường đèo dốc.

kinh nghiệm lái xe đường đèo núi

 

Tham khảo thêm: Thuê xe Huyndai Aero space 45 chỗ

Một chiếc xe tải nặng chạy đường dốc khi đổ đèo, bất ngờ gặp đám đông cản đường sẽ rất khó cho tài xế có thể điều khiển xe tránh được tai nạn. Và khi tai nạn xảy ra thì tính hiếu kỳ của người dân khiến cho con đường bị tắc gây cản trở cho giao thông. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra,những lái xe nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ tính mạng cho bản thân cũng như người tham gia giao thông khác. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi lái xe ô tô đường đèo dốc.

-Trước hết, trước mỗi chuyến đi bạn nên tìm hiểu kỹ những cung đường mình sẽ đi qua. Điều này sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt hơn. Đừng ngại dành thời gian để kiểm tra xe đặc biệt là hệ thống phanh, lốp và đèn tín hiệu trước khi hành trình dài có đèo núi.Hầu hết các đèo ở nước ta đều có những góc cua gấp, mà tài xế không thể nhìn thấy những chướng ngại vật ở phía trước. Vì vậy khi đến những đoạn đường này, nên điều khiển giảm tốc độ kết hợp với bấm còi và nháy đèn pha để thông báo với các phương tiện giao thông khác biết được vị trí của xe mình. Đồng thời nên sử dụng số phù hợp với độ dốc của đèo.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Đi du lịch SaPa- Đi chợ tình SaPa

– Khi chạy ở núi dốc nhiều người có xu hướng sử dụng phanh liên tục để hãm tốc độ. Tuy nhiên, đây lại là thói quen và kỹ năng lái xe không hề có lợi cho xe. Việc bạn rà phanh liên tục khiến cho má phanh nóng, dẫn tới ma sát, về lâu dài làm tác dụng của phanh xe.

-Tập trung lái xe đi đúng làn đường cho phép, tránh lấn trái. Chỉ nên lấn làn tại những đoạn đường có sơn đường đứt đoạn và không có phương tiện ngược chiều. Bạn nên hạn chế vượt xe cùng chiều khi không quá cần thiết. Nếu bạn có ý định vượt xe khác trên đường đèo, nên chọn đoạn đường có tầm quan sát rộng, vượt dứt khoát, vượt xong thì phải cho xe sớm trở lại phần đường của mình. Bạn không nên bám sát xe phiá trước, giữ khoảng cách an toàn và phòng trường hợp phanh gấp.

-Khi đi đường núi dốc vào mùa mưa, bùn đá dễ trơn trượt bạn có thể dùng dây thừng quấn quanh bánh xe để tăng độ ma sát giữa bánh xe với mặt đường. Cố gắng tránh dừng xe ở những chỗ khuất trên đèo, trong những trường hợp bất khả kháng thì cần có những biện pháp thông báo cho những xe khác được biết vị trí của xe mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe an toàn khi vượt đèo núi. Mùa xuân đang đến gần, hãy để cho những chuyến du xuân trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn với những kinh nghiệm lái xe an toàn này nhé!

Tham khảo thêm:

 

 

 

 

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.