Cửa lò ấn tượng cho mùa hè 2021.

Thị xã trẻ rạng ngời biểu tượng loài hoa cúc biển đang khẩn trương hoàn tất những phần việc chỉnh trang để đón du khách về dự Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2021, khai trương một mùa du lịch mới; và biển xanh cát mịn với rời rợi trong lành gió khơi đã là sự mời gọi du khách khi những cơn nắng đầu tiên báo hiệu hạ về …

Nét quyến rũ của Thị xã biển Cửa Lò nay không chỉ bởi có bãi tắm sạch đẹp bậc nhất Bắc Trung bộ, mà còn ở một không gian đô thị du lịch không ngừng được hoàn thiện, phát triển mà cứ mỗi một “mùa biển” lại đem lại cho du khách vốn từng đến, từng yêu thị xã trẻ thân thiện này một cảm giác bất ngờ thú vị và thêm gắn  bó. Đã ghé qua du lịch cửa lò thì bạn cũng nên ghé thăm điểm du lịch cát bà hải phòng để có những phút giây thú vị bên gia đình.

Vẻ đẹp Cửa Lò

Cửa Lò “ấn tượng mở”

“Ấn tượng mở” của một đô thị du lịch Cửa Lò Nghệ An còn là ở những khu chung cư biệt thự, các cơ sở sản xuất quy mô công nghiệp nhỏ nhưng hiện đại, Trường Đại học tư thục Vạn Xuân… điểm xuyết trong một tổng thể không gian xanh của các khu dân cư và hệ thống cơ sở lưu trú ngày càng cho thấy sự hợp lý trong quy hoạch, kiến trúc xây dựng của thị xã với tầm nhìn xa của chiến lược phát triển. Sân golf Cửa Lò kể như là một công trình phục vụ giải trí độc đáo cho nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách trong những ngày nghỉ dưỡng, tắm biển. Biêng biếc biển xanh và mịn màng cát trắng từng làm nên sự quyến rũ của những bãi tắm Lan Châu, Xuân Hương, Cửa Hội ngày một được quan tâm chăm sóc sạch đẹp hơn – và bổ trợ thêm cho cảm nhận mới, ấn tượng mới của du khách khi nghỉ ngơi và tắm biển trên bất cứ bãi tắm nào ở đây trong “mùa biển” 2014 này là những dự án đã và đang và sẽ tiếp tục được triển khai của Thị xã: Khu du lịch sinh thái Bắc đảo Lan Châu với diện tích 17,2 ha; Khu Resort phía Nam thuộc địa bàn phường Nghi Hải; Khu nghỉ dưỡng cao cấp phía Đông đại lộ Bình Minh; các khu thể thao nước, công viên thế giới tuổi thơ, Khu liên hiệp du lịch – thương mại – thể thao, Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Bảo tàng hải dương học…

Xem thêm: Đặt tour du lịch hạ long cát bà 3 ngày 2 đêm trọn gói ở đâu.

Ấn tượng mở” cho du lịch biển Cửa Lò hôm nay còn có việc lãnh đạo và nhân dân Thị xã chú trọng xây dựng, nâng cao văn hoá trong giao tiếp, ứng xử nhất là những người tham gia kinh doanh du lịch, nhằm hướng tới tạo cho Cửa Lò một môi trường văn hóa du lịch tốt nhất trong các bãi biển phía Bắc. Các doanh nghiệp và người dân tham gia hoạt động du lịch ở Thị xã đã thể hiện được nhận thức về ý nghĩa quan trọng của việc tạo ấn tượng thân thiện, mến khách, hài lòng là chính từ những việc làm, hành vi nhỏ nhất, để từ đó có sự trăn trở, chung tay xây dựng Thị xã hướng tới một đô thị du lịch tầm khu vực và cả nước đặc biệt giới thiệu tới toàn bộ du khách lễ hội làng sen nét độc đáo của cửa lò. Chuyển động lớn của một môi trường văn hóa du lịch ở Cửa Lò hôm nay còn ở sự kiên quyết, bền bỉ thực hiện chủ trương “5 không” để luôn tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho mỗi du khách về tắm biển. Chuẩn bị đón mùa du lịch biển năm 2021 các hộ kinh doanh dọc bãi biển đã chỉnh trang lại các ki ốt cùng với việc tự trồng thêm và chăm sóc cây xanh… Cửa Lò cũng nêu quyết tâm cho dù giá thị trường lên thì vẫn ổn định giá cả phục vụ (ẩm thực cũng như lưu trú) trong “mùa biển” 2021 này; và ổn định giá, giữ giá nhưng bên cạnh đó không ngừng nâng chất lượng phục vụ.

Tham khảo:

Có thể nói, cứ qua một “mùa biển” thì Cửa Lò lại nhân lên tiềm tàng sức vươn từ đồng bộ khai thác các tiềm năng thế mạnh khác. Đó là tiếp tục phát triển kinh tế biển và nghề nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, nhằm nâng cao đời sống kinh tế cho nhân dân và hỗ trợ du lịch phát triển. Phát triển khai thác và nuôi trồng thủy – hải sản ở Thị xã Cửa Lò, ngoài để cung cấp các đặc sản biển cho dịch vụ du lịch còn là để phục vụ nhu cầu du khách muốn khám phá Cửa Lò, bởi có một chuyến biển đêm trên thuyền thúng của ngư dân để câu “mực nháy” đã là một nét độc đáo đối với du khách. Ngoài kinh tế biển, ba phía Cửa Lò vẫn còn quỹ đất để sản xuất nông nghiệp với các thôn mạc có nét trù phú riêng của dân cư vành đai đô thị du lịch, là tiếp nối cho cảm giác của du khách về với Cửa Lò có nhu cầu  làm một “tua” mini tham quan dày dặn các quần thể danh thắng, di tích khác của xứ Nghệ quê Bác… Từ đó, với các bước đột phá trong phát triển cơ sở hạ tầng và các khu vui chơi giải trí, có thể góp phần định hình cho một chiến lược du lịch biển hè của thị xã.

Thân thiện, mến khách từ những “ấn tượng mở”, mùa du lịch biển năm 2021 Cửa Lò còn cho thấy một sức vươn sung mãn, khẳng định tầm một đô thị điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong, ngoài nước không chỉ vào mùa tắm biển.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.