Du lịch Thiên Cầm ăn tép xào mướp

Tép là loại thức ăn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ nơi nào trên mọi miền quê Việt Nam. Tại Thiên Cầm thì người ta bày bán rất nhiều những loại tép này trong chợ hải sản Thiên Cầm. Khách du lịch tới Thiên Cầm thường mua một chút loại tép này để mang về. Người thì mang về Hà Nội vì Hà Nội rất khó kiếm loại tép này.

Tép xào mướp Thiên CầmTép xào mướp Thiên Cầm

Tép khó tìm tại các thành phố nhưng nó có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món tép xào mướp hương Thiên Cầm, một món ăn dân giã và cũng rất dễ ăn.

Nguyên liệu chế biến món tép xào mướp hương Thiên Cầm: Mướp hương, tép khô hoặc tép tươi Thiên Cầm,ốc hương Thiên Cầm, hành khô, hành hoa, gừng.

Mướp gọt vỏ và cắt phần đầu mướp bổ dọc đôi. Cắt mướp thành những lát mỏng khoảng 0,5cm. Hành hoa nhặt sạch bỏ rễ và cắt thành khúc dài khoảng 2.5cm.

Món ăn có thể dùng cả tép tươi hoặc tép khô. Nếu dùng tép tươi thì bạn làm sạch tép và để ráo nước. Đun cho tép hết hơi nước rồi cho ra bát riêng. Nếu tép khô thì bạn cần ngâm tép với một chút nước rồi để khoảng 5-10 phút và để ráo nước.

Phi thơm hành và có thể cho thêm chút gừng, nêm bột canh vào cho đậm đà, cho mướp vào đảo cùng và rắc tép lên bề mặt. Khi nào mướp chuyển sang màu trắng đục hơn một chút thì bạn tắt bếp rồi cho hành lá vào đảo đều cùng mướp và tắt bếp. Hơi nóng của mướp sẽ làm chín hành ngay cả khi bạn tắt bếp. Cho mướp ra bát hoặc đĩa sâu lòng để khoảng 15 phút là dùng được. Chúc các bạn ngon miệng.

Báo giá tour lẻ trong nước - Dulichkhatvongviet

Cùng thưởng thức mực xào cay Cửa Lò, một đặc sản Cửa Lò cùng chúng tôi. Món ăn sẽ khiến bạn ăn tới no mà không ngán.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.