Tuổi trẻ Cửa Lò với phong trào gìn giữ môi trường xanh sạch đẹp

Xác định rõ tầm quan trọng của việc gìn giữ và bảo vệ môi trường, trong những năm qua lực lượng đoàn viên thanh niên Thị xã Cửa Lò đã rất tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào để bảo vệ môi trường. Chính điều này đã góp phần giữ cho môi trường đô thị du lịch biển Cửa Lò ngày càng xanh – sạch hơn.
moi truong cua lo
Đã thành thông lệ, cứ vào sáng thứ 7 hàng tuần, một nhóm học sinh của Trường THCS Nghi Hương lại tham gia quét dọn, nhổ cỏ, tổng dọn vệ sinh xung quanh khu vực nhà trường. Đây là một trong những việc làm đã được Ban thường vụ Đoàn trường triển khai cho tất cả các đoàn viên, đội viên để nâng cao ý thức gìn giữ môi trường cho các em cũng như giúp cho các em hiểu rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.Thầy giáo Nguyễn Quang Huy, Bí thư đoàn trường THCS Nghi Hương cho biết:“Với liên đội nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho hoạc sinh nhằm giữ gìn bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt trong sân trường nhà trường thường xuyên tổ chức cho các lớp trực quét dọn sân trường, dọc đường Nguyễn Sinh Cung đến mùa du lịch nhà trường huy động tất cả các bạn đội viên nhổ cỏ, thu gom rác để các hoạt động du lịch ở cửa Lò ngày càng phát triển hơn.”

Là một địa bàn trọng điểm về du lịch, cho nên trong những năm qua các cơ sở đoàn trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã rất chú trọng đến việc tuyên truyền vận động đoàn viên của mình tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ môi trường. Bằng các việc làm cụ thể như: tham gia tổng dọn vệ sinh bãi biển, tích cực bảo vệ và chăm sóc cây xanh, giao cho từng cơ sở đoàn phụ trách từng đoạn đường xanh – sạch trên địa bàn. Chính những hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các đoàn viên thanh niên và giữ cho môi trường trên địa bàn Thị xã ngày càng xanh – sạch – đẹp. Hiện nay, các cấp cơ sở đoàn ở Cửa Lò cũng đang rất tích cực triển khai nhiều kế hoạch để hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2012.Anh Võ Minh Vĩ, Bí thư thị đoàn Cửa Lò nói:“Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 Ban thường vụ Thị đoàn sẽ triển khai các hoạt động về bảo vệ môi trường, sẽ huy động 2000 ĐVTN tham gia tổng dọn vệ sinh các trục đường chính, các lâm viên bãi tắm, và thành lập các đội TNTN làm sạch bãi biển vào thứ 7, chủ nhật trong đợt cao điểm của đợt lễ hội du lịch Cửa Lò.”

Cửa Lò đang hướng đến một Thành phố du lịch biển xanh – sạch – đẹp trong một tương lai không xa. Để làm được điều đó, thì chính những việc đã và đang làm của lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn rất đáng ghi nhận. Ngoài ra cũng rất cần đến sự ủng hộ, đầu tư mạnh mẽ hơn từ các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội, nhất là ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân và du khách khi đến với Cửa Lò.

Cổng thông tin du lịch Cửa Lò Nghệ An

  • Địa chỉ : 67 Sào Nam, Nghi Thu, Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại : +84934507489
  • Email: contact@dulichcualonghean.com
  • Website: https://dulichcualonghean.com

Copyright © 1992 – 2021. Du lịch Cửa Lò Nghệ An. All rights reserved.